Trang trí quán cafe sân vườn

Ngày nay trong cuộc sống hối hả thì thời gian con người thư giãn nghỉ ngơi là vô cùng quang trong. Các quán cafe là lựa chọn được giới trẻ cũng như người trung liên lựa chọn làm địa điểm gặp gỡ trao đổi công việc hay thư giãn. Trong danh mục lựa chon thì quán cafe có sân vờn rộng dãi với nhiều cây, hoa và tràn ngập ánh sáng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Những quán cafe vườn thường sẽ xanh mướt và đầy sáng vào ban ngày. Còn ban đêm thì hiện ra lung linh với vô vàn màu sắc của ánh sáng từ đèn trang trí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi tập trung vào bố cục của vườn và cách trang trí đèn ngoài trời.

Trang trí Quán cafe sân vườn
Trang trí Quán cafe sân vườn

Bố cục của quán cafe sân vườn:

1. Khu pha chế và khu vực trong nhà của quán cafe sân vườn:

Khu pha chế là không thể thiếu ở bất kỳ quán cafe nào. Bộ phận này thường được đặt trong nhà và nằm trong khu vục khách hàng ở trong nhà có mái và được che chắn xung quanh khỏi mưa gió. Khu vực này vừa đảm bảo cho đồ ăn thức uống và máy móc pha chế không bị hỏng hóc bưởi mưa gió. Ngoài ra cũng là nơi ngồi ngắm mưa lãng mạng và tránh mưa của thực khách.

Cách trang trí quán cafe vườn
Cách trang trí quán cafe vườn

Khu vực này của quán cafe sân vườn nên được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong suốt và có mành che khi trời nắng. Việc làm bằng kính ngoài tạo cảm giác không gian rộng rãi còn giúp khách hàng thưởng thức được vẻ đẹp của thiên nhiên của quán. Khu vực pha chế cũng nên để khách dễ dàng quan sát được công việc của nhân viên khi làm đồ ăn uống cho khách. Điều này tạo thêm sự tin tưởng về vệ sinh an toàn thức phẩm cho khách hàng.

Nếu có thể hãy bê nguyên một vườn cây vào trong không gian này để tạo nên sự đặc biệt của quán. Hiện nay có rất nhiều cây cảnh sống được trong môi trường ít ánh sáng thường để trang trí văn phòng, phong khách… Những cây cảnh này rất lý tưởng để bạn tự tạo một không gian vườn bên trong quán.

Quán cafe sân vườn
Quán cafe sân vườn

Khu vực này của quán cafe sân vườn nên sử dụng các loại đèn trang trí dùng điện vì:

 • Giá thành các đèn trang trí bằng điện sẽ hơn sơ với đèn trang trí sử dụng năng lượng mặt trời.
 • Bên trong nhà được che chắn không bị ảnh hưởng bởi mưa gió.
 • Dễ dàng đi dây điện nên cũng đảm bảo được vấn đề an toàn điện.
 • Mẫu mã các loại đèn trang trí trong nhà sử dụng nguồn điện 220v phong phú và đa dạng hơn đèn trang trí năng lượng mặt trời.

2. Khu vực Ngoài trời của quán cafe sân vườn:

Hòn non bộ trong quán cafe vườn
Hòn non bộ trong quán cafe vườn

Khu vực ngoài trời nên thiết kế có nhiều cây và hoa nhưng thường không thể thiếu một nhân tố vô cùng quan trọng là nước. Nước ở đây có thể là một hòn non bộ nhỏ nếu diện tích không lớn. Khi đủ rộng bạn có thể thiết kế những dòng suối quanh nối đi, khu vực ngồi khách.

Dây đèn trang trí quán cafe vườn
Dây đèn trang trí quán cafe vườn
Trang trí quán cafe vườn
Trang trí quán cafe vườn
 • Cách bố trí cây cối nên hài hòa và phù hợp vừa che được nắng vừa tạo được sự thoáng đãng cho khách ngồi thưởng thức đồ uống và thư giãn tinh thần.
 • Cây trong quán cafe sân vườn thường là những loại cây cảnh, chậu hoa nhỏ xinh.
 • Với những quán cafe sân vườn rộng thì bạn nên có những góc trồng cây leo như hoa hồng leo, hoa giấy… Cây leo rất dễ để bạn tạo hình dàn độc đáo và tận dụng các dàn đó để treo các loại đèn trang trí cũng như các loại cây hoa cảnh.
 • Nên có những chiếc ô gập lên xuống 1 cách dễ dàng để sử dụng khi có mưa nhỏ. Thực khách sẽ rất ấn tượng khi được ngồi dưới những chiếc ô xinh xắn để ngắm nhìn thiên nhiên và thưởng thức muốn đồ mình ưa thích.
 • Nên thả những loài cá thân thiện với con người ở khu vực hồ, sông nhân tạo quanh quán. Việc ngồi ngắm những chú cá tung tăng bơi nội và những khóm hoa, cây cảnh sẽ làm thực khách lưu luyến và muốn quay lại quán của bạn.
 • Hãy tạo thêm điểm nhấn tại các quán cafe sân vườn bằng việc trang trí đèn thật độc đáo và đặc biệt: Khu vực ngoài trời của quán cafe vườn bạn nên sử dụng các loại đèn trang trí năng lượng mặt trời vì các lý do sau:
  • Đảm bảo an toàn về điện: các thiết bị đèn trang trí sử dụng năng lượng mặt trời thường được thiết kế gọn vì không cần đi dây điện loằng ngoằng. Bạn không cần kéo điện lưới 220v ra để thắp đèn dẫn đến nguy hiểm điện giât nhất là khi có mưa gió.
  • Các loại đèn năng lượng mặt trời thường được thiết kế chống mưa gió. Điều này đảm bảo sản phẩm sử dụng lâu dài ở ngoài trời. Tránh và giảm chi phí thiết kế chống nước và chống giật khi sử dụng các loại đèn 220v.
  • Dễ dàng trang trí: đèn trang trí ngoài trời không phải kéo dây điện ra. Thêm nữa các loại đèn này thường được thiết kế khép kín nên rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
  • Tự động bặt tắt: tất cả đèn trang trí ngoài trời sẽ tự động bật tắt nên bạn có thể để ở bất kỳ đâu mà ko sợ khó bật tắt hàng ngày.
  • Tiết kiệm điện – sử dụng năng lượng sạch: Bạn hoàn toàn không tốn một xu tiền điện nào mà ban đêm quán vẫn lung linh với ánh sáng đủ màu sắc.

Việc trang trí quán cafe sân vườn bằng các loại đèn năng lượng mặt trời là rất quan trọng và tỷ mỷ để tạo nên những không gian thực sự ấn tượng. Ngoài việc tạo ra những khoảng thời gian thư thái bên bạn bè và người thân, Những góc ánh sáng huyền ảo sẽ tạo lên những bức ảnh đẹp mà nhiều bạn trẻ tới quán chỉ để check in. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết Đèn led trang trí quán cafe sân vườn .

Các bạn có thể vào trang wed https://housetech.vn/ để xem nhiều hơn các sản phẩm hoặc có thể gọi vào số điện thoại 0944220228 để được Housetech tư vấn rõ hơn nhé!