Đèn năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông hay không?

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng thông minh không tốn điện năng và hoạt động tốt nhất vào thời điểm mùa hè bởi vì điều kiện thời tiết thuận lợi nhiều nắng nhất. Vì vậy mà rất nhiều người có cùng thắc mắc rằng: Liệu đèn năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông được hay không?

Bài viết này Housetech sẽ chia sẻ cho mọi người biết, đèn năng lượng có thực sự hoạt động được vào mùa đông hay không?

Đèn năng lượng hoạt động như thế nào?

Đèn sử dụng năng lượng mặt trời là sản phẩm có tích hợp cảm biến ánh sáng, hoạt động theo cơ chế thông minh:

  • Ban ngày, đèn sẽ tự động tắt để sạc pin năng lượng mặt trời.
  • Ban đêm, khi pin tích điện trong đèn được sạc đây, đèn sẽ tự động sáng.

Do vậy, khi mua đèn năng lượng, bạn chỉ cần bật công tắc đèn, sau đó lắp đặt đèn ở vị trí thích hợp, đèn sẽ hoạt động theo cơ chế thông minh như trên.

Vào mùa đông, đèn năng lượng có hoạt động hay không?

Câu trả lời là có, đèn năng lượng mặt trời đều có thể hoạt động vào mùa đông. Miễn là tấm pin nhận được đủ ánh sáng ban ngày để cung cấp cho đèn vào ban đêm.

Chỉ cần có ánh sáng (bất kể là ánh sáng mặt trời hay bóng đèn trong nhà chúng ta) chiếu sáng đến tấm pin, nó sẽ tự động sạc không nhất thiết là trời nắng to thì đèn mới hoạt động được.

Làm thế nào để sạc được đèn năng lượng mặt trời vào mùa đông?

Đèn năng lượng sẽ có số giờ sạc pin tích điện thay đổi theo mùa. Thêm nữa, số giờ nắng nhiều và nắng ít cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc đầy năng lượng cho đèn.

Chế độ sạc này hoàn toàn tự động nên bạn không cần quá lo lắng về điều này. Bạn nên chú ý điều chỉnh tấm pin ở nơi dễ hấp thụ ánh sáng nhất và cần tránh bóng râm cây cối hay vật cản làm ảnh hưởng đến quá trình sạc năng lượng.

Những chiếc đèn năng lượng tốt có thể hoạt động trong mùa đông

1. Đèn đường hình lá chiếu sáng năng lượng mặt trời

Chiếc đèn hình lá mang chất liệu hợp kim nhôm cao cấp với tấm pin dời được lắp đặt phía trên đèn giúp khả năng hấp năng lượng một cách hiệu quả nhất. Với dung lượng pin Lithium lên đến 30.000mAh, đèn có thể hoạt động được 3 ngày liên tục, do vậy bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng đèn vào mùa đông.

2. Đèn pha LED năng lượng mặt trời

Mẫu đèn này có đa dạng công suất từ 40W đến 300W. Phù hợp lắp đặt ở vị trí ngoài cổng, đường phố… Với loại pin Lithium với dung lượng từ 15.000mAh trở lên, đảm bảo cho đèn có thể hoạt tốt trong các điều kiện thiếu nắng.

3. Đèn bàn chải năng lượng mặt trời

Mẫu đèn được thiết kế hình bàn chải với công suất chiếu sáng cỡ lớn (100W – 300W) với chất liệu làm hoàn toàn bằng hợp kim nhôm bao bọc bên ngoài. Đặc pin, với dung lượng pin tích trừ giao động 30.000mAh -> 45.000mAh, giúp đèn có thể hoạt động liên tục trong 3-4 ngày liên tục. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi mùa đông đến.

Bài viết này sẽ giải đáp cho mọi người biết thêm thông tin về đèn năng lượng mặt trời có thực sự hoạt động vào mùa đông hay không. Nếu có vấn đề cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ 0993.220.228 – 0973.220.228 – 0945.220.228 để được tư vấn miễn phí.