Những lợi ích bất ngờ của đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thế giới, những ngôi nhà mới và các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho hệ thộng điện lưới vốn có. Tấm pin tích điện, tích trữ năng lượng từ ánh sáng mặt trời, có thể cung cấp vô vàn tiện ích cho cuộc sống của bạn, của tôi, của chúng ta.

Dưới đây là 7 lý do lý giải tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời.

Giá thành rẻ

Bạn sử dụng điện hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Và hóa đơn để trả cho nó ngày một tăng.

Đa số mọi người cho rằng đèn năng lượng mặt trời chỉ có thể sử dụng ở ngoài trời. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc đèn lắp phòng sử dụng năng lượng mặt trời được sản xuất. Nếu bạn quyết định sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong gia đình, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí lớn mỗi tháng.

Thân thiện với môi trường

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, năng lượng mặt trời còn thân thiện tuyệt đối với môi trường. Năng lượng mặt trời được tìm thấy như là một giải pháp tuyệt vời để phòng tránh những tổn thương ở tầng ozon.

Là những chiếc đèn an ninh

Công nghệ năng lượng mặt trời liên tục phát triển với các tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúng không còn chỉ là những tấm pin to lớn đặt trên mái nhà mà nhỏ gọn hơn, tiện dụng hơn. Bạn có thể trang bị những chiếc đền ở ngoài trời, soi sáng bảo vệ những đồ dùng đắt tiền (xe hơi…), chiếc đèn sẽ sáng ngay lập tức khi ai đó tiếp cận khu vực (Đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động).

Cứu tinh trong thời gian mất điện

Nếu khu vực bạn sinh sống dễ bị bão, có lẽ bạn sẽ phải chịu nhiều cảnh mất điện. Mất điện kéo dài có thể ảnh hưởng đến tình hình an ninh của khu vực, các tấm pin mặt trời sẽ giúp bạn tránh khỏi bóng tối.

Một số người nói rằng có thể sử dụng đèn dầu hoặc nến trong thời gian đó. Nếu làm vậy, sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ tiềm tàng, hơn nữa, chúng ta phải canh chừng ngọn đèn mọi lúc. Mặt khác, với đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể xách tay, sử dụng an toàn.

Đem ánh sáng tới mọi lối đi

Các bạn đã bị vấp ngã trên chính con đường của nhà mình chưa? Bạn thường phải sử dụng đèn flash để di chuyển vào buổi đêm. Bằng cách đặt đèn năng lượng mặt trời ở dọc lối đi, bạn có thể thắp sáng những con đường khó di chuyển. Đồng thời, khu vườn, lối đi của nhà bạn sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Không còn nỗi lo về dây điện

Thắp sáng đèn ngoài trời có nhiều lợi ích, với thời điểm trước, nó cũng gây ra một số rắc rối và nguy hiểm bởi yêu cầu dây điện rắc rối. Nhưng giờ đây, với sự thay thế của đèn năng lượng mặt trời, bạn sẽ không phải lo lắng về kết nối đường dây, hoặc môi trường ẩm ướt nữa.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cắp

Có một nỗi lo phổ biến khi mọi người rời khỏi nhà vào kỉ nghỉ, để lại căn nhà trống, “làm thế nào để ngôi nhà của mình được an toàn?”. Bạn có thể sẽ bật đèn 24/24, hẹn giờ bật đèn… Tuy nhiên, một tên trộm chuyên nghiệp có thể nhận ra các mô hình của đèn nhà bạn bật cùng một lúc mỗi đêm. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà là một cách thông minh hơn để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ chỉ được thắp sáng khi trời tối, thay vì thời gian đã được lên lịch. Để đạt được hiệu quả, bạn chỉ cần trang bị một chiếc đèn mạnh mẽ có cảm biến ánh sáng.

Có rất nhiều lý do chỉ ra tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời. Quan trọng nhất trong số đó, ai cũng có thể nhận ra, đó là nó không làm hại đến Địa cầu xanh, bảo vệ mội trường.

Ở phương Tây, khi điện xuất hiện vào đầu những năm 1900, chẳng ai nghĩ rằng mình có nhu cầu sử dụng nó cho đến khi họ thấy được lợi ích tuyệt vời từ điện. Lò sưởi, bếp lò, và các thiết bị điện năng đi kèm, nhu cầu ngày một tăng, mọi người đều có nó trong nhà. Hi vọng rằng, khi biết được những lợi ích lớn lao của năng lượng mặt trời, mọi người sẽ sử dụng nó rộng rãi trong cuộc sống.

Xem thêm: Một số công nghệ đèn thông minh cho cuộc sống của bạn

 

Source: 1