Nhà thông minh là gì? Ngôi nhà tương lai của bạn sẽ như thế nào?

Ngoài việc sử dụng các thiết bị thông minh hỗ trợ điều khiển điều hòa, bình nóng lạnh, báo động cửa nhà, ngôi nhà thân thương của bạn còn có thể trở nên thông minh hơn trong những năm tới.

Nếu bạn đã từng vội vã trở về nhà để kiểm tra lại liệu mình đã tắt vòi nước chưa, liệu mình đã tắt bình nóng lạnh chưa, có lẽ, bạn sẽ hứng thú với công nghệ “Nhà Thông Minh”.

Với khả năng kiểm soát thông qua các thiết bị không dây, bạn có thể làm chủ ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi. Camera được kết nối với điện thoại để có thể cập nhật tình hình bất cứ khi nào có nhu cầu, trợ lý thông qua ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn một tay trong việc quản lý ngôi nhà.

Vậy “Nhà thông minh” là gì?

Cụm từ “nhà thông minh” được dùng để miêu tả một ngôi nhà được trang bị các kết nối thông minh cho phép chúng ta điều hành, quản lý, truy cập, theo dõi từ xa.

Những thiết bị công nghệ thông minh kết nối với internet và có rất nhiều ứng dụng thông minh cho phép bạn truy cập và quản lý chúng thông qua kết nối wi-fi.

Ngôi nhà thông minh
Ngôi nhà thông minh

Một “Nhà thông minh” có thể làm những việc gì?

Khi sử dụng công nghệ thông minh trong căn nhà, bạn có thể điều khiển và quan sát những gì đang diễn ra trong ngôi nhà của bạn ngay cả khi bạn không có ở đó bằng việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính bình thường. Giả sử, bạn mới đem về nhà những chú cún dễ thương, và muốn đảm bảo rằng chúng không quá quậy phá, bạn có thể cài đặt một chiếc Home Camera, chúng sẽ giúp bạn kiểm tra lũ cún bất cứ khi nào bạn muốn.

Thêm vào đó, việc trang bị những công nghệ thông minh đó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí lớn trong hóa đơn tiền điện. Sẽ không còn những trường hợp bạn quên tắt nước, bình nóng lạnh, điều hòa… khi bạn ra khỏi nhà.

Không những vậy, “Nhà thông minh” còn bảo vệ ta khỏi những nguy hiểm trong trong cuộc sống. Hiện nay, đã ra đời những thiết bị báo động trung tâm (báo động cửa ra vào, báo động theo cảm biến chuyển động) có khả năng báo động đến điện thoại của bạn, ngay cả bạn không có ở nhà.

“Nhà thông minh” hoạt động như thế nào?

Để tạo nên ngôi nhà thông minh của riêng mình, bạn cần thiết lập mạng lưới internet wifi để đảm bảo có thể kết nối với các trang thiết bị, hoặc có thể mua những sản phẩm riêng biệt kết nối với điện thoại.

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật, một ngôi nhà thông minh có thể được điều khiển bằng giọng nói, một người giúp việc sống trong điện thoại, máy tính bảng, loa, hộp điều khiển trực tuyến hoặc các thiết bị kết nối internet khác.

Trợ lý ngôi nhà thông minh
Trợ lý Nhà thông minh

Sản phẩm giúp tạo nên một ngôi nhà thông minh

Để có thể theo dõi con trẻ, vật nuôi mọi khoảnh khắc, bạn có thể trang bị cho ngôi nhà của mình Camera IP E3 (hoặc Camera mini wifi Camsoy C2), chúng sẽ kết nối với mạng lưới wifi của gia đình để bạn có thể theo dõi tình hình ngôi nhà, dù đang ở bất cứ nơi đâu.

Hệ thống báo động trung tâm GSM

Nâng cao hơn một chút, để bảo vệ ngôi nhà, gia đình của bạn, bạn có thể trang bị hệ thống báo động trung tâm. Thiết bị sẽ giúp bảo vệ an toàn cho căn nhà, trang trại, khu vườn của bạn trước những tên trộm tinh vi. Bạn có thể biết có người vào nhà mình ngay cả khi không có mặt ở nhà, nhờ thông báo được gửi đến điện thoại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thiết bị khác về nhà thông minh, ví dụ như điều khiển bằng giọng nói… bạn có thể tìm hiểu các thiết bị như Google Home hoặc Amazon Echo.