Đèn treo cầu thang

Ở bài viết trước, Housetech đã giới thiệu về đèn treo trần nhà. Hôm nay, Housetech sẽ tiếp tục đến các bạn về các loại đèn treo cầu thang…

Việc trang trí cầu thang là vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, bởi cầu thang là xương sống của cả nhà, là nơi đi lại thường xuyên của mọi thành viên trong gia đình và cũng ảnh hưởng tới phong thủy của cả căn nhà. Vì thế, việc chiếu sáng và trang trí cầu thang đã trở thành một vấn đề lớn đặt ra đối với rất nhiều vị gia chủ…

Tìm hiểu về đèn treo cầu thang

Đèn treo cầu thang là loại đèn được treo ở trên tường hoặc trên trần với mục đích trang trí cầu thang, đèn treo cầu thang gồm những loại đèn sau:

  • Đèn ốp tường cầu thang: Là lựa chọn được các vị chủ ưa chuộng nhất. Với kiểu đèn này, phải chọn mẫu có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà, như vậy sẽ vừa đảm bảo được cường độ ánh sáng nhưng vẫn có tác dụng trang trí vô cùng hiệu quả.

 

  • Đèn thả cầu thang: Đối với các căn biệt thự sang trọng, các ngôi nhà có cầu thang rộng và cầu thang đôi thì các loại đèn chùm, đèn thả sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp với điểm nhấn ấn tượng và loại bỏ sự trống trải là một lỗi của cầu thang rộng.

  • Đèn Blacklight: Loại đèn trang trí này là lựa chọn phổ biến để lắp đặt giữa các bậc cầu thang hoặc nhiều cách sử dụng thông minh khác nếu bạn có một thiết kế tuyệt vời. Loại đèn này giúp cho cầu thang trở nên cuốn hút và bắt mắt hơn các đèn khác, đặc biệt là đối với những gia đình có thiết kế cầu thang ấn tượng và đẹp hơn cầu thang thông thường.

Một số lưu ý khi dùng đèn treo trang trí cầu thang

1. Kích thước của đèn

Nên dùng các loại đèn có kích thước vừa phải, tỉ lệ thuận với diện tích và trần cầu thang để sử dụng thì sẽ phát huy tối đa được tác dụng của đèn. Nếu sử dụng một chiếc đèn có kích thước lớn sẽ khiến cho khoảng trống đi lại giữa cầu thang bị thu hẹp, gây mất mỹ quan.

2. Màu của ánh sáng

Cầu thang là nơi để chiếu sáng và trang trí nhưng việc chiếu sáng quan trọng hơn hết và đặc biệt lưu ý chỉ được sử dụng ánh sáng đơn sắc màu trắng hoặc vàng để làm đèn trang trí cầu thang.

Màu sắc bóng đèn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của những người qua lại nơi đây, gây phân tán suy nghĩ, mất tập trung đối với người đi lại, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

3. Cường độ ánh sáng

Cũng tương tự như màu sắc ánh sáng, cường độ chiếu sáng của bóng đèn có vai trò rất lớn đối với vị trí cầu thang. Cường độ yếu quá cũng khiến người khác không thể nhìn rõ được lối đi sẽ dẫn đền nhiều hậu quả nguy hiểm, đặc biệt là đối với người già.

Ngược lại cường độ cao sẽ gây lóa mắt và mất thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà, không thể để ánh sáng quá lớn tại một khu vực  nào đó sẽ làm lu mờ đi tất cả, trong khi những vị trí khác cũng cần phải đẹp.

Vì thế, lựa chọn những loại đèn sử dụng cường độ sáng vừa phải, nên dùng các loại đèn LED hiện đại để có những cường độ sáng thích hợp nhất.

Một số mẫu đèn treo cầu thang đẹp

Đèn thả thông tầng pha lê thực sự là một lựa chọn tối ưu cho những căn biệt thự, villa hoặc sảnh khách sạn, tòa nhà cao rộng và phù hợp với tất cả các loại phong cách từ cổ điển, hiện đại tới tân cổ điển. Thể hiện lên tính sang trọng, đẳng cấp của không gian trang trí.

Đối với các căn nhà mang phong cách hiện đại thì việc sử dụng đèn LED cảm ứng chuyển động thông minh này là vô cùng tuyệt vời, hợp với sự hiện đại. Đèn sẽ tắt khi không có người di chuyển trên cầu thang và sẽ bật đến đâu khi có người đi đến đó.

Đèn ốp tường cầu thang phong cách cổ điển

Đối với các căn nhà mang phòng cách cổ điển hoặc hiện đại kiểu Châu Âu thì việc sử dụng các loại đèn ốp tường bằng đồng hoặc kim loại là một sự lựa chọn hoàn hảo để dung hòa với không gian trang trí.

 

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ lựa chọn được những mẫu đèn treo cầu thang hợp lý nhất cho không gian ngôi nhà bạn. Xin cảm ơn !

Đèn gỗ treo cầu thang:  https://housetech.vn/den-go-treo-cau-thang.html ‎