Tầm quan trọng của năng lượng mặt trời | Solar energy

Ánh sáng mặt trời có thể được sử dụng trực tiếp để chiếu sáng cho các cơ sở kinh doanh và các hộ gia đình. Năng lượng mặt trời đang là giải pháp thay thế sạch cho các hệ thống điện từ nhiên liệu hóa thạch. Năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm không khí, nước, không gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và không có mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng.

Sự phát triển của năng lượng mặt trời

Ngày nay, sử dụng năng lượng ngày càng tăng, theo thống kê, hằng năm số người sử dụng các thiết bị từ điện năng lượng mặt trời tăng 60%. Do nguồn năng lượng mặt trời là rất lớn. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống bề mặt trái đất trong một giờ rưỡi đủ để xử lý lượng năng lượng tiêu thụ của toàn thế giới trong cả năm. Chỉ 18 ngày nắng trên Trái đất cũng chứa một lượng năng lượng tương đương với lượng năng lượng được dự trữ trong tất cả các mỏ than, dầu và khí đốt tự nhiên của hành tinh.

Tầm quan trọng về năng lượng mặt trời

  • Năng lượng mặt trời góp phần tạo ra nguồn năng lượng xanh sạch và tương đối bền vững trong tương lai.
  • Nhờ và công nghệ năng lượng mà năng lượng mặt trời đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cuộc sống của chúng ta và rất thận thiện với môi trường.
  • Năng lượng mặt trời không sinh ra một chất độc hại như CO2, SO2… (những nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu toàn cầu).
  • Không phải bỏ chi phí để dùng điện, góp phần giải quyết các vấn đề quá tải điện năng và nâng cao giá trị sống của con người.
  • Góp phần thúc đẩy nền kinh tế của các nước đang phát triển.

=> Qua những điều trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của năng lượng mặt trời. Vì vậy, thay vì sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo được, chúng ta nên sử dụng các loại năng lượng có thể tái tạo được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của đèn năng lượng mặt trời.