Đèn treo nhà cổ

Việc thiết kế ánh sáng nội thất một căn nhà mang phong cách cổ điển không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự đầu tư về trí tuệ và thời gian. Vì vậy, Housetech sẽ tư vấn cho các bạn về đèn treo nhà cổ để các bạn có thể đưa ra lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu về nhà cổ

Có một điều tôi muốn các bạn chú ý ở đây, nhà cổ ở đây là những ngôi nhà mang phong cách thiết kế cổ điển từ: Việt Nam, Trung Hoa, Châu âu,… chứ không phải là những ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu năm về trước.

Nhà cổ phong cách Châu âu

Một điều đáng chú ý nữa, nhiều người nghĩ rằng nhà cổ Việt Nam giống với nội cổ Trung Hoa và Nhật Bản. Tuy nhiên, nhà cổ Việt Nam thường có mái thẳng chứ không phải mái cong như nhà cổ Trung Hoa và Nhật Bản.

Nhà cổ Trung Hoa của diễn viên Thành Long

Một điểm chung của nhà cổ Việt Nam và Trung Hoa đó là nội thất thường sử dụng các vật liệu bằng gỗ để thiết kế cũng như các đồ nội thất gỗ như: bàn ghế, sập, tủ chè, ban thờ,…

Nhà cổ ở Hội An

Các loại đèn treo nhà cổ

1. Đối với nhà cổ phong cách Châu âu

Đối với những thiết kế phong cách cổ điển Châu âu mang tính chất sang trọng, sâu lắng thì cần phải sử dụng những mẫu đèn có thiết kế cực kỳ tỉ mỉ, cầu kỳ tới từng chi tiết, ánh sáng tỏa ra phải lung linh, kết hợp với đồ nội thất để tạo thành một không gian cực kỳ hoàn mỹ.

Một vẻ đẹp hoàn mỹ mang tên nhà cổ Châu âu

Vì thế, nên sử dụng các loại đèn bằng đổng hoặc pha lê cổ điển như: đèn chùm đồng, pha lê nến; đèn tường đồng cổ điển; đèn bàn cổ điên bằng đồng,…

Mẫu đèn chùm đồng mạ vàng vô cùng bắt mắt với giá 150 triệu đồng

2. Đèn treo nhà phong cách Á đông như Việt Nam, Trung Hoa

Một điểm đặc biệt là phong cách nhà cổ Á đông luôn thiết kế bằng gỗ nên bản chất của không gian là rất đẹp, bình dị, gần gũi và nhẹ nhàng. Gỗ có thể kết hợp trang trí cùng với vật dụng nội thất hiện đại lẫn truyền thống.

Tuy nhiên, những chiếc lồng đèn truyền thống hay những chiếc đèn treo gỗ, đèn kéo quân gỗ là lựa chọn ưu việt hơn cả về tính thẫm mỹ lẫn cảm xúc mang lại.

Đèn treo bằng gỗ là phù hợp nhất với nhà cổ Á Đông

Thậm chí, có thể kết hợp trang trí với những chiếc đèn như đèn chùm cổ điển như phong cách nhà cổ Châu âu.

Đèn treo nhà cổ phong cách Châu âu cũng phù hợp với nhà cổ Á đông

CÁC MẪU ĐÈN GỖ TREO NHÀ CỔ PHONG CÁCH Á ĐÔNG: TẠI ĐÂY