Đèn treo giấy

Các loại đèn treo thường rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và cả chất liệu thiết kế. Mỗi loại đèn thiết kế theo chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm và được sử dụng cho những không gian khác nhau. Dưới đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn một loại đèn treo khá đặc biệt là đèn treo giấy.

Đèn treo giấy là gì ?

Đèn treo giấy là loại đèn treo với chụp đèn được sản xuất từ chất liệu giấy. Từ xưa, có rất nhiều các loại đèn treo giấy truyền thống như đèn lồng giấy, đèn kéo quân giấy,… Hiện nay, có các loại đèn hiện đại được sản xuất với chất liệu giấy.

Đèn lồng giấy đơn giản
Đèn treo giấy Handmade

Ý nghĩa của đèn giấy

Đèn treo giấy là truyền thống dân tộc: Sử dụng đèn treo giáy trong các dịp lễ tết hàng năm là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, sử dụng đèn treo giấy tức là đang tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Đèn treo giấy là biểu tượng của sự may mắn

Trong dịp Tết Nguyên đán, bạn sẽ thấy nhiều ngọn đèn giấy. Đèn giấy là biểu tượng có ý nghĩa để giúp mang lại may mắn. Thật tuyệt vời khi sử dụng đèn treo giấy cho các bữa tiệc và lễ hội truyền thống người Việt nói chung và người Á Đông nói riêng.

Đèn treo giấy giúp hôn nhân hạnh phúc và mang ý nghĩa con cái đầy nhà

Trong phong thủy có sự phân chia 2 thái cực, do đó việc sử dụng các vật thể thành đôi thành cặp rất phổ biến và đạt hiệu quả. Đặt 2 chiếc đèn bằng giấy đỏ ở 2 bên giường cũng có tác dụng giữ cho hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Đối với những cặp đôi hiếm muộn, áp dụng phong thủy khi treo đèn giấy vào việc sinh nở sẽ khiến các bà mẹ giảm được stress, cải thiện sức khỏe và thoải mái hơn so với việc đi đến các bệnh viện. Sự thoải mái có thể giúp họ dễ có con hơn. Treo đèn giấy (đặc biệt là màu đỏ) không phải là biện pháp thần kì nhưng nó có tác dụng tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà và cho các cặp vợ chồng trong cuộc sống.

Ứng dụng của đèn treo giấy

Đèn treo giấy là loại đèn chiếu sáng phụ, trang trí thêm cho ngôi nhà, mang tính chất truyền thống. Thường sử dụng cho những căn nhà gỗ, nhà cổ phong cách Á Đông, kiến trúc Việt Nam. Vì thế, việc kết hợp đèn treo giấy với đèn chiếu sáng chính là điều vô cùng quan trọng nên cần phải hết sức chú ý. Chỉ có đèn gỗ mới là lựa chọn tối ưu khi kết hợp với đèn giấy vì cũng mang tính truyền thống và có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, đặc biệt là chất liệu gỗ thân thiện với con người và môi trường giống như chất liệu giấy, vì bản chất giấy là gỗ.

  • Sử dụng cho không gian phòng ngủ
Đèn lồng giấy đỏ cho phòng ngủ
  • Sử dụng cho nơi linh thiêng như phòng thờ
Đèn giấy hiện đại cho phòng thờ
  • Sử dụng cho con đường, khu phố,…
Đèn giấy treo khu phố
  • Sử dụng cho các căn nhà bằng gỗ, nhà cổ phong cách Á Đông
  • Sử dụng cho các nhà hàng, quán Cafe truyền thống

 

CÁC SẢN PHẨM ĐÈN GỖ KẾT HỢP VỚI ĐÈN TREO GIẤY: TẠI ĐÂY