Đèn treo cây thông

Trang trí cây thông là một trong những hoạt động truyền thống để chào đón mùa lễ Noel sắp tới. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng đối với trang trí cây thông, đặc biệt là đối với cây thông ngoài trời hoặc ở sảnh khách san, nhà hàng,… Vì thế, Housetech sẽ giới thiệu đến các bạn về đèn treo cây thông.

Các loại đèn treo cây thông

Đầu tiên, trước khi mua những chiếc đèn thì cần chú ý về độ bền của chúng để không phải thay thế bóng đèn thường xuyên. Nếu sử dụng đèn trang trí lớn, hãy đặt các bóng đèn riêng lẻ giống như các vật trang trí, trong khoảng cách đều nhau trên cây thông của bạn. Ngoài ra còn có nhiều đèn loại nhỏ với hình dáng khác nhau và có thể được trộn lẫn với loại đèn thông thường giúp ta có thể tận dụng các kiểu lắp đặt dây đèn khác nhau. Việc chọn lựa số lượng đèn có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bản thân của cây, kích thước và độ sáng của bóng đèn.

6 loại đèn thường dùng

Dưới đây là số lượng các loại đèn tương ứng với kích cỡ của cây thông Noel nên dùng:

Kích thước cây 4 feet(1.219 m) 5 feet(1.524 m) 6 feet(1.828 m) 7 feet(2.133 m) 8 feet(2.438 m)
Loại đèn
Hẹn giờ 100 200 300 400 500
Chớp nháy 80 120 160 240 360
Quả cầu 120 240 480 480 480
768 1536 2304 3072 3840
Fairy 100 100 200 200 300
Trang trí Mua theo chiều dài mong muốn

Nên giảm một nửa số đèn nếu chỉ trang trí phía trước của cây thông hoặc cây thông thuộc dạng mỏng. Có thể tăng hay giảm số lượng đèn phù hợp tùy thuộc vào sở thích của bản thân hoặc dựa vào chiều dài của dây đèn và bỏ qua bất cứ bóng đèn nào để chọn loại đèn phù hợp với cây thông Noel của bạn. Cuối cùng, Một quy tắc cơ bản là cần ít nhất 25 đến 50 bóng đèn cho mỗi foot

  • Dây đèn 5m cho cây thông 4 foot.
  • Dây đèn 5m cho cây thông 5 foot.
  • Dây đèn 10m cho cây thông 6 foot.
  • Dây đèn 10m cho cây thông 7 foot.
  • Dây đèn 15m cho cây thông 8 foot.

Link các mẫu đèn trang trí: https://housetech.vn/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/den-trang-tri-cay-ngoai-troi

Sử dụng đèn treo cây thông hợp phong thủy

Cây thông Noel tượng trưng cho hành Mộc, mang năng lượng dương và là yếu tố quan trọng cho phòng khách. Tuy nhiên, quá nhiều năng lượng dương lại mang đến những tác dụng không tốt. Vì vậy, hãy trang trí cây thông Noel với những bóng đèn có cùng một màu thay vì nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên tránh trang trí toàn bộ cây thành một màu trắng, màu vàng hoặc màu bạc.

Treo đèn cây thông đúng cách

1. Trang trí cây thông với ánh sáng dịu nhẹ:

 

Đầu tiên, trang trí ở dưới cùng của cây, gần với thân cây. Cho phép một số dây lỏng lẻo hay dây dẫn trong sợi dây đèn đầu tiên, tách dây gần bóng đèn đầu tiên để tạo thành vòng thắt gút. Tiếp theo, nhét vòng qua một trong các cành hay cây xanh gần thân cây và quấn một vài vòng dây xung quanh cành cây xanh để cố định nó. Sau đó, Kéo căng dây đèn trang trí giáng sinh tới đầu cành cây, sau đó hướng trở lại thân cây, quấn dây lên chính nó và cành cây.

Tách dây điện một lần nữa khi đến thân cây và trượt lên trên cành để giữ chặt dây và mang dây qua nhánh cây kế tiếp, quấn nó xung quanh lá cây gần thân cây và kéo nó ra tới đỉnh. Tiếp tục quấn các cành cây cho đến khi đi đến vị trí cuối cùng của dây. Cuối cùng, lắp đặt bộ dây tiếp theo cho đến khi đạt đến điểm cây bị tách rời và thêm bất kỳ đèn dọc theo nhánh cây thay vì băng ngang các phần của cây. Khi bạn quấn phần trên cùng của cây Giáng Sinh, đừng quấn đèn xung quanh nhiều cành cây để cây trông có vẻ đều từ trên xuống dưới.

2. Trang trí cây thông với ánh sáng vừa phải:

Thực hiện theo các bước tương tự như trang trí đèn cây thông với ánh sáng dịu nhẹ nhưng quấn dây đèn xung quanh một số lùm cây xanh, dọc theo cành cây về hướng thân cây.

Để tham khảo thông tin và các sản phẩm Đèn treo cây thông, vui lòng truy cập địa chỉ sau: https://housetech.vn/danh-muc/thiet-bi-san-vuon-sang-tao/den-trang-tri-cay-ngoai-troi