Đèn thả trần tự làm

Hiện nay, các loại đèn với thiết kế tinh xảo, hiện đại bằng các chất liệu như pha lê, thủy tinh, đồng, nhôm… đã quá quen thuộc với mọi nhà. Thế nhưng, có rất nhiều người lại muốn sở hữu một mẫu đèn thiết kế chỉ cho riêng mình. Dưới đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về đèn thả trần tự làm.

Đèn thả trần tự làm (Handmade) là gì ?

Là loại đèn thả trần được ra đời từ kết quả của sự lao động tỉ mỉ của đôi bàn tay và sự sáng tạo nhằm biến đổi hay kết hợp nhiều các chất liệu thô khác nhau. Mỗi tác phẩm đèn thả trần tự làm phải mang đậm dấu ấn cá nhân. Nếu chỉ đơn thuần là trang trí thêm hay sửa đổi lại một món đồ sẵn có vốn là mặt hàng sản xuất hàng loạt thì không được coi là sản phẩm tự làm.

Sức hút của sản phẩm đèn thả trần tự làm

1. Độ độc đáo nhất định luôn được đảm bảo

Chính sự phong phú, phổ biến của các nguyên liệu kể trên đã thúc đẩy càng nhiều sự xuất hiện của những sản phẩm Đèn thả trần tự làm cực kỳ sáng tạo và độc đáo. Trái với những mặt hàng sản xuất hàng loạt rập khuôn theo một khuôn mẫu thiết kế, do là kết quả của các quá trình thủ công và với số lượng sản xuất rất hạn chế, đèn thả trần tự làm luôn đảm bảo tính độc – lạ – duy nhất. Tố chất “đảm bảo không đụng hàng” đó đã tạo nên sức hút khó cưỡng, không thể so sánh của những chiếc đèn thả trần tự làm, đặc biệt là khi con người hiện đại đang ngày càng đề cao cá tính cá nhân và khát khao gây ấn tượng với bản sắc của mình.

2. Linh hồn từ sự sáng tạo

Sản phẩm đèn thả trần tự làm là kết quả của rất nhiều công sức lựa chọn vật liệu, thiết kế và đặc biệt là nhiều giờ lao động tỉ mẩn với đôi bàn tay. Bởi vậy mỗi chiếc đèn thả trần tự làm thực thụ là một tác phẩm mang trong nó tất cả tấm lòng, những yêu thương, nâng niu của người sáng tạo. Đó hẳn là lý do khiến nhiều người tìm thấy trong những chiếc đèn thả trần tự làm một linh hồn, sức sống riêng – điều mà những sản phẩm từ các cỗ máy tự động và dây chuyền sản xuất khó lòng đạt được. Cũng chính bởi vậy mà tự thiết kế hay đặt hàng các món quà từ đồ tự làm nói chung và các sản phẩm đèn thả trần tự làm nói riêng đang ngày càng được ưa chuộng.

3. Mức độ linh hoạt và sự tham gia vào quá trình sáng tạo của khách hàng

Sản xuất hàng handmade đang dần trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến ngày nay. Quá trình lao động thủ công đặc thù của sản phẩm này đã khởi nguồn cho một điểm cuốn hút vô cùng đặc biệt khi tạo điều kiện cho khách đặt hàng có thể đặt thiết kế riêng theo sở thích hoặc lựa chọn hay đưa ra các vật liệu mình mong muốn, tức là có thể đem dấu ấn riêng của chính khách hàng vào trong sản phẩm.

Chỉ với một số tiền không lớn, khách hàng cũng có thể có được những sản phẩm theo mong muốn của mình. Vì thế, đèn Handmade đang dần trở thành xu hướng hiện nay.

Các chất liệu thường sử dụng làm đèn thả trần tự làm

1. Vật liệu chính:

Là các vật liệu cơ bản, cần phải có để có thể làm ra một chiếc đèn thả trần tự làm:

  • Đui đèn: Hiện nay trên thị trường có 5 loại đui đèn chủ yếu là đui đèn sợi đốt, đui đèn compact, đui đèn tuýp, đui đèn Halogen, đui đèn LED. Đui đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đui đèn E27, là một loại đui đèn LED thông dụng.
Đui đèn E27 bằng Inox. Link sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

  • Bóng đèn thông minh: Hiện nay, Đèn LED là loại bóng đèn hiện đại và được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi các tính năng tuyệt vời của nó so với các loại đèn thông thường như: khả năng tiết kiệm điện; lượng tiêu thụ điện năng lên đền 80% (đèn sợi đốt là 5%); được sản xuất từ các chất liệu thân thiện với môi trường, không độc hại với cơ thể, không chứa các tia hồng ngoại, UV làm ảnh hưởng tới mắt; độ bền cao, có khả năng chịu va đập; khả năng chiếu sáng cực tốt lên đến 50.000 giờ. Đặc biệt, có các thông số kỹ thuật cực kỳ hiện đại và các màu sắc ánh sáng rực rỡ, đẹp mắt, tránh được sự nhàm chán và phù hợp với mọi không gian. Cuối cùng, có các chế độ thông minh tích hợp vào đèn như: cảm biến chuyển động hồng ngoại, điều khiển từ xa,…
Đèn LED nhiều màu ánh sáng điều khiển từ xa của Housetech. Link sản phẩm: TẠI ĐÂY

2. Các vật liệu phụ khác:

Tùy vào sở thích và ý tưởng cá nhân mà có thể vận dụng một trong các loại vật liệu dưới đây, kết hợp với 2 loại vật liệu chính để tạo ra một sản phẩm đèn thả trần tự làm mang theo ý tưởng và cái tôi của bản thân. Các vật liệu này thường phổ biến trong nhà và trên thị trường từ các đồ dùng cũ hỏng, đã qua sử dụng…

  • Vải: Vải nỉ, vải dạ, vải thêu cross stitch hay vải lông thú đều là những loại vải dễ dàng sử dụng để tạo hình cũng như kết hợp với các chất liệu khác trong chế tạo đèn handmade.

 

  • Giấy, bìa: Giấy kraft và bìa dù không quá đa dạng về màu sắc nhưng với nhiều kiểu giấy có độ dày ứng với các công dụng kỹ thuật khác nhau.

 

  • Vật liệu tái chế, nhựa, chi tiết máy,…
  • Đồ gốm sứ, cốc chén, bát đĩa cũ…
  • Đồ gỗ

Một số sản phẩm đèn thả trần tự làm

Đèn thả trần tự làm với từ mũ cũ

 

Đèn thả trần tự làm từ vỏ hộp sữa

 

Đèn thả trần tự làm từ thìa nhựa
Đèn thả trần tự làm từ vật liệu, phụ tùng cũ

 

Các vật liệu chính để làm đèn thả trần tự làm: TẠI ĐÂY