Đèn thả trần cổ điển

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ba loại đèn mang các phong cách cổ điển, hiện đại và tân cổ điển. Vậy thì các đặc trưng của từng loại đèn này là gì ? Sau đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về đèn thả trần cổ điển…

Đèn thả trần cổ điển là gì ?

Đèn thả trần cổ điển (đèn treo cổ điển) là loại đèn mang phong cách cổ điển được treo cố định trên trần nhà bằng một sợi dây, sợi xích hoặc thanh kim loại với chiều dài từ 0,5 – 3m; khung được sản xuất từ các chất liệu như hợp kim, đồng hoặc đồng mạ vàng và chao đèn được sản xuất từ thủy tinh với sức bền tối ưu, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết.

Những không gian phù hợp đèn thả trần cổ điển 

1. Đèn thả trần cổ điển dành cho phòng khách:

Những mẫu đèn thả cổ điển thường xuyên được xuất hiện trong phòng khách là đèn thả đồng và đèn thả pha lê. Cả hai loại đèn này đều được thiết kế cầu kì, kích thước lớn đồ sộ nhưng mềm mại, quyến rũ. Vì thế khi treo đèn thả đơn trong phòng khách, bạn cần xem xét kích thước phòng khách, độ bền chắc của trần nhà để chọn mẫu đèn thả cổ điển có kích thước, trọng lượng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, vấn đề về màu sắc cũng là điều mà cần quan tâm. Đèn thả đồng cổ điển đa phần được mạ vàng sáng bóng còn đèn thả pha lê sắc trắng tinh tế cùng ánh sáng lung linh rực rỡ được phản chiếu từ pha lê. Vì thế, tùy vào không gian sống, vào màu sắc nội thất mà có thể 1 trong 2 mẫu đèn thả trần cổ điển trên.

Đặc biệt, nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế nội thất cổ điển bằng gỗ thì những chiếc đèn thả trần bằng gỗ là sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, hợp gu với căn nhà.

Đèn thả trần gỗ phong cách cổ điển. Chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

2. Đèn thả cổ điển phòng ăn:

Đối với những phòng ăn biệt thự sang trọng, rộng rãi thì không thể nào thiếu được những mẫu đèn thả đơn phong cách cổ điển, sang trọng. Sự xuất hiện của chiếc đèn sẽ khiến không gian trở thành phòng ăn hoàng gia, đem đến cho gia chủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đèn thả trần bàn ăn phong cách cổ điển

Chọn đèn thả đơn cổ điển bàn ăn bạn nên chọn đèn chạm khắc tinh tế nhưng thiết kế không quá nhiều chi tiết rườm rà để đảm bảo không gây khó chịu cho con người. Đồng thời cũng nên chọn đèn có ánh sáng vàng thân thiện, dịu nhẹ mang đến không gian ấm cúng cho con người khi quầy quần bên nhau.

3. Đèn thả trần cho phòng ngủ cổ điển

Sử dụng những chiếc đèn thả đơn bố trí hai bên giường ngủ với ánh sáng dịu nhẹ, thân thiện với thị giác sẽ kéo dài giấc ngủ cho con người, làm tăng tình cảm giữa vợ chồng.

Đối với phòng ngủ cổ điển nên chọn đèn thả đơn hoài cổ với tone màu trầm là chủ đạo. Vừa đem đến vẻ đẹp hài hòa cho không gian vừa đảm bảo ánh sáng tốt cho con người khi thư giãn, nghỉ ngơi.

Một số mẫu đèn thả trần cổ điển

Sang trọng. đẳng cấp
  • Sử dụng cho phòng khách, sảnh chính, phòng ăn,…
  • Thân đèn bằng kim loại mạ vàng 24K, cho đèn bằng pha lê.

 

Cổ điển, trầm trọng
  • Sử dụng cho phòng khách, sảnh, khách sạn, biệt thự cổ…
  • Thân đèn bằng kim loại mạ vàng 2K, chao đèn bằng đá Alabaster