Đèn ốp tường trang trí phòng khách

Nếu như đèn chùm, đèn thả là những đèn trang trí chính của phòng khách thì không thể thiếu những đèn trang trí phụ như đèn ốp tường để có thể tạo nên một không gian phòng khách hoàn mỹ và đẳng cấp. Dưới đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về đèn ốp tường trang trí phòng khách.

Tác dụng trang trí phòng khách của đèn ốp tường

Những chiếc đèn ốp tường tuy không có quá nhiều tác dụng trong việc chiếu sáng nhưng nó là yếu tố để tạo sự nổi bật và những điểm nhấn cần thiết cho căn phòng. Khi chúng kết hợp với các loại đèn chùm, đèn thả với vai trò đèn chiếu sáng chính sẽ tạo nên một không gian phòng khách có ánh sáng hài hòa và ấn tượng với các họa tiết trang trí và thiết kế độc đáo của những chiếc đèn treo tường.

  • Đèn treo tường tạo điểm nhấn cho phòng khách: vì là loại đèn chiếu sáng phụ nên nó có tác dụng giống như những nét tô điểm nho nhỏ nhưng đặc sắc trên một nên bức tranh phòng khách lộng lẫy.
  • Đèn treo tường giúp bổ sung ánh sáng cho góc khuất: một phòng khách có thiết kế cầu kỳ thì sẽ có khá nhiều góc khuất mà đèn chiếu sáng chính không thể chiếu tới, vì thế những chiếc đèn tường có tác dụng chiếu sáng những góc khuất này để tạo nên một không gian phòng khách sáng đều.
  • Đèn treo tường giúp làm nổi bật các họa tiết và đồ trang trí khác gắn tường: Việc xuất hiện của những chiếc đèn ốp tường sẽ kéo sự chú ý của mọi người tới những đồ trang trí trên tường, tọa nên một không gian hoàn mỹ đẹp từ các góc cạnh tới tổng thể.
Một không gian phòng khách hoàn mỹ thì khó có thể thiếu đèn ốp tường

Cách chọn đèn ốp tường trang trí phòng khách

1. Về mục đích sử dụng và phong cách không gian

  • Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi có thiết kế mang các phong cách hiện đại hoặc cổ điển hoặc tân cổ điển. Vì thế, lựa chọn đèn ốp tường phải đặc biệt lưu ý tới phong cách phòng vì đèn chiếu sáng chính thường là những loại đèn phù hợp với nhiều phong cách.
Phòng khách thiết kế tân cổ điển
  • Đèn ốp tường phải có kích thước phù hợp với diện tích phòng và diện tích bức tường nơi định treo đèn.

2. Về màu sắc

  • Màu sắc đèn ốp tường nên hòa hợp với đèn chiếu sáng chính để dung hòa với nhau, tránh tình trạng phản ánh sáng làm đánh vỡ không gian nội thất của phòng.
  • Nếu phòng khách mang phong cách hiện đại thì tông sáng là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên một không gian tinh tế, trẻ trung, dịu nhẹ và hiện đại.

 

  • Nếu phòng khách mang phong cách cổ điển thì lựa chọn đèn gam màu đậm như màu vàng sẽ tạo nên một trầm ổn, sâu lắng.
  • Với những căn phòng khách diện tích khiêm tốn, nên chọn gam màu xanh nhạt, trắng; không nên chọn loại đèn màu nóng, hay có phối hợp những màu đối nghịch nhau tránh thu nhỏ đi diện tích căn phòng.
Một phòng khách có thiết kế hiện đại và diện tích hạn chế không nên sử dụng đèn ốp tường ánh sáng vàng đậm

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích nhất để đưa ra lựa chọn cho gia đình mình. Xin cảm ơn !

 

CÁC MẪU ĐÈN THẢ TRẦN GỖ: TẠI ĐÂY