Đèn ốp trần bê tông

Hiện nay, đa số các căn nhà đều sử dụng trần thạch cao bởi một số tác dụng trong trang trí nhà của nó. Thế nhưng, một bộ phận khá nhiều người vẫn dùng trần bê tông và muốn biết cách lắp đặt, trang trí đèn lên trần bê tông. Sau khi đọc bài viết dưới đây của Housetech, các bạn sẽ có những kiến thức để sử dụng đèn ốp trần bê tông hợp lý nhất.

Tại sao nên sử dụng công nghệ chiếu sáng LED cho đèn ốp trần bê tông?

Đèn ốp trần bê tông sử dụng công nghệ LED, giải pháp hoàn hảo cho trần bê tông

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, có rất nhiều loại, model, kiểu dáng, công suất, kích thước khác nhau phù hợp đối với tất cả các loại trần nhà từ trần thạch cao, trần gỗ, trần bê tông… Dưới đây, là một số ưu điểm tuyệt vời của LED và là lý do tại sao nên dùng đèn ốp trần bê tông sử dụng công nghệ LED:

  • Tuổi thọ lâu dài: khoảng 50.000h.
  • Hiệu quả sử dụng điện năng: Đèn LED sử dụng 80% năng lượng điện cung cấp cho thiết bị được chuyển thành ánh sáng, 20% bị mất và chuyển thành nhiệt để tỏa ra bên ngoài.
  • Độ bền, chịu va đập:  đèn LED chịu được nhiệt độ và độ rung ở một mức nhất định bởi vỏ đèn làm từ nhôm và nhựa cứng.
  • Truyền nhiệt: Vì chỉ có khoảng 20% điện bị chuyển thành nhiệt truyền ra ngoài nên đèn LED sẽ tạo ra lượng nhiệt nhỏ hơn các đèn khác rất nhiều.
  • Môi trường, sức khỏe con người: đèn LED không chứa các vật liệu độc hại như thủy ngân và các kim loại khác nguy hiểm cho môi trường. Chúng chứa các hợp chất hóa học chịu trách nhiệm về màu sắc của ánh sáng (photphor), không gây hại cho môi trường, không phát ra tia UV và không làm hại tới mắt của con người.

Tại sao đèn ốp trần phù hợp nhất với trần bê tông ?

Người ta thường nhầm lẫn rằng đèn âm trần cũng là đèn ốp trần vì đặc điểm của chúng là cũng ốp trên mặt trần nhà. Nhưng đèn âm trần không phù hợp với trần bê tông còn đèn ốp trần lại vô cùng phù hợp…

1. Lý do đèn âm trần không phù hợp trần bê tông:

  • Trần nhà bê tông không phù hợp với đặc điểm lắp đặt của đèn âm trần: phần đuôi đèn âm trần luôn phải chìm vào trong mặt phẳng trần và driver của đèn cần một khoảng không rộng đủ để tản nhiệt cho đèn. Mà đặc điểm của trần bê tông là cứng, dày và kín khiến việc khoan đục rất khó khăn, sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn vì tản nhiệt kém.
  • Thêm nữa, trần bê tông dễ bị thấm dột, ẩm mốc làm ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ của đèn. Hoặc nếu có sự cố về điện sẽ không an toàn với người sử dụng.

Hai lý do trên đã giải thích rằng tại sao đèn âm trần không phù hợp trần bê tông. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn sử dụng chúng.

2. Lý do đèn ốp trần phù hợp trần bê tông

Đèn ốp trần được thiết kế nổi hoàn toàn trên trần nhà và là giải pháp hoàn hảo cho các trần nhà bê tông bởi ưu điểm lắp đặt dễ dàng, chỉ cần bắt 2 con vít cố định đèn trên trần và chúng sẽ chiếu sáng không gian nhà bạn. 

Là một trong những thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED hiện đại, mang nhiều tiện ích thiết thực cho đời sống con người. Với sự hỗ trợ đắc lực của chip LED cao cấp, phân khung là hợp kim nhôm tản nhiệt, giúp đèn tỏa nhiệt tốt hơn trong quá trình sử dụng và nâng cao tuổi thọ của đèn, có 2 loại ánh sáng trắng/ trắng ấm, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho không gian theo sở thích của mình.