Đèn ốp trần nhà tắm

Nhà tắm là một nơi mà đa số mọi người đều lựa chọn sử dụng đèn trần để chiếu sáng, chỉ có một số ít người sử dụng thêm đèn treo tường để trang trí. Dưới đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại đèn ốp trần nhà tắm.

Loại đèn ốp trần nào phù hợp với nhà tắm

Có thể nói phòng tắm là nơi được con người sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi không gian gia đình nhưng cũng là nơi bị ít được chăm chút. Nhưng phòng tắm lại là nơi hết sức quan trọng vì đó sẽ là nơi bạn tự tin để bắt đàu một ngày mới và để thư giãn, xã stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, phòng tắm cũng là nơi cần được chú ý vào để thiết kế một cách hợp lý nhất.

Để thiết kế ánh sáng của một phòng tắm thì cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Chịu được nước và độ ẩm của phòng.
  • Dù không gian phòng tắm nhỏ thì vẫn thoáng đãng, gọn gàng.
  • Ánh sáng phải phù hợp với các thiết bị trong phòng tắm như: bồn tắm, bồn rửa tay, bồn toilet,… để tránh việc không ăn khớp sẽ làm cho không gian nhà tắm trở nên rối mắt và chật hẹp.
  • Phù hợp với các loại trần nhà: trần thạch cao, trần gỗ, trần bê tông.

Từ đó, ta có thể thấy được chỉ duy nhất một loại đèn ốp trần có thể đáp ứng được những yêu cầu trên đó là đèn LED ốp trần. Sử dụng công nghệ chiếu sáng LED hiện đại, được sản xuất từ chất liệu nhôm sơn tĩnh điện và có được các ưu điểm vượt trội khác nên đèn LED ốp trần là lựa chọn không thể tốt hơn của nhà tắm.

Loại ánh sáng nào thích hợp cho nhà tắm

Nhiệt độ màu CCT: Có 3 loại nhiệt độ màu thích hợp dành cho không gian nhà tắm, đó là:

  • Màu trắng ấm: 2700-3000K
  • Màu trắng tự nhiên: 4000-4500K
  • Màu trắng ngày: 5000-6000K.

 

Chỉ số hoàn màu CRI: chỉ số CRI được đo từ 0 đến 100. Chỉ số CRI tốt nhất dùng cho nhà tắm khoảng từ 90 – 100 để chúng ta có thể nhìn rõ từng chi tiết trên cơ thể mình.

Bố trí đèn ốp trần nhà tắm hợp lý

Nhà tắm là nơi có diện tích không lớn vì thế bạn có thể lắp đặt chính giữa không gian 1 chiếc bóng đèn ốp trần hình tròn hoặc hình vuông. Với đèn led ốp trần nhà tắm có công suất lựa chọn khoảng 18-24w là bạn đã có thể thắp sáng tốt cho không gian nơi đây.

Đèn ốp trần nhà tắm LED hình tròn có các công suất từ 6 – 9 – 12 – 18 – 24W

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đèn ốp trần nhà tắm với công suất nhỏ tầm 6-9W để bố trí đều trên trần nhà. Và việc sử dụng kết hợp thêm một vài loại ánh sáng khác trong nhà tắm sẽ giúp cho không gian nơi đây tuyệt vời hơn. Ví dụ như đèn chiếu điểm, đèn chiếu gương.

Vì bạn biết đấy Phòng tắm là sự kết hợp của nhiều căn phòng khác nhau. Bạn có thể thay đồ, làm các công việc vệ sinh cá nhân buổi sáng tại đây. Hay khi tối về, bạn có thể hòa mình và tận hưởng cảm giác thư giãn khi nằm trong bồn tắm, đúng chức năng của nó.

Chính vì thế, đèn phòng tắm của bạn nên thích ứng được với các tình huống thay đổi trong suốt cả ngày. Cách tốt nhất là chọn đèn led ốp trần nhà tắm 3 chế độ màu. Buổi sáng có thể bạn cần ánh sáng trắng đủ mạnh để tỉnh ngủ và chuẩn bị công việc vệ sinh cá nhân một cách nhanh chóng hơn. Buổi tối, ánh sáng vàng nhẹ nhàng, ấm áp sẽ giúp không gian phòng tắm của bạn trở nên nhẹ nhàng, giúp bạn thoải mái, thư giãn và tận hưởng sau một ngày dài làm việc.

 

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn đưa ra lựa chọn cho cá nhân cũng như cho gia đình bạn. Trân trọng cảm ơn !

CÁC MẪU ĐÈN GỖ GIÁ RẺ: TẠI ĐÂY