Đèn ốp trần ngoài hiên

Ở bài viết trước, Housetech đã giới thiệu cho các bạn về Đèn treo ban công. Hôm nay, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về đèn ốp trần ngoài hiên.

Đặc điểm của đèn ốp trần ngoài hiên

Đèn ốp trần ngoài hiên hoặc ban công là vô cùng quan trọng vì nó có nhiệm vụ chiếu sáng để định hướng cho mọi người vị trí cửa ra vào cũng như chiếu sáng phía mặt trước của ngôi nhà.

Không có diện tích rộng rãi như không gian nội thất nên việc sử dụng các loại đèn ốp trần chiếu sáng cho vị trí này là rất hợp lý để tiết kiệm diện tích không gian cùng khả năng chiếu sáng bao trùm tốt.

Thông thường, ngoài hiên là nơi mà các vị gia chủ sẽ không sử dụng các sản phẩm có thiết kế tinh xảo như đèn chùm, đèn thả và các sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng nặng như đèn pha lê, đèn đồng. Vì thế, đèn ốp trần ngoài hiên hiện đại và được ưa dùng hiện nay sẽ được sản xuất từ những chất liệu như nhựa, nhôm sơn tĩnh điện, mica được kết hợp cùng các công nghệ chiếu sáng LED hiện đại có khả năng chiếu sáng cực tốt, tuổi thọ đèn cao, ánh sáng rõ ràng.

Các loại đèn ốp trần LED là lựa chọn tối ưu cho hiên nhà

Kích thước nhỏ gọn của đèn ốp trần LED cũng giúp cho không gian ngoài hiên trở nên thoáng đãng, dành không gian cho việc trang trí những vật dụng nội thất khác, đồng thời dễ dàng tháo, lắp di chuyển đến những nơi cung cấp ánh sáng mà gia chủ mong muốn, vệ sinh sạch sẽ, giữ độ mới dài lâu.

Ưu điểm của đèn ốp trần ngoài hiên

Đèn ốp trần ngoài hiên  là loại ốp trần LED nên kế thừa hoàn toàn ưu điểm của đèn ốp trần LED:

  • Tuổi thọ lâu dài: một bóng đèn LED trung bình có tuổi thọ khoảng 5000h = 8 bóng đèn Compact = 50 bóng đèn sợi đốt thông thường. Một bóng đèn LED trung bình có thể sáng tới 11 năm nếu sử dụng nhiều.
  • Hiệu quả sử dụng điện năng: Đèn LED hiện là nguồn năng lượng hiệu quả nhất được đánh giá có sự tiêu thụ ít năng lượng (điện) so với đèn sợi đốt, huỳnh quang, đèn halogen hoặc đèn thủy ngân. Đèn LED sử dụng 80% năng lượng điện cung cấp cho thiết bị được chuyển thành ánh sáng, 20% bị mất và chuyển thành nhiệt để tỏa ra bên ngoài. Hiệu quả của bóng đèn sợi đốt ở mức 5-10%.
  • Độ bền, chịu va đập: đèn LED không chứa bất kỳ loại sợi hoặc các phần tử thủy tinh nào bên trong. Thông thường, đèn LED khá bền, chịu được nhiệt độ và độ rung ở một mức nhất định bởi vỏ đèn làm từ nhôm và nhựa cứng.
  • Truyền nhiệt: Vì chỉ có khoảng 20% điện bị chuyển thành nhiệt truyền ra ngoài. Nên đèn LED sẽ tạo ra lượng nhiệt nhỏ hơn các đèn khác rất nhiều.
  • Môi trường: đèn LED không chứa các vật liệu độc hại như thủy ngân và các kim loại khác nguy hiểm cho môi trường. Chúng chứa các hợp chất hóa học chịu trách nhiệm về màu sắc của ánh sáng (photphor), không gây hại cho môi trường, không phát ra tia UV.

Mẫu đèn ốp trần ngoài hiên thông dụng trên thị trường

  • Kích thước: có nhiều loại kích thước khác nhau: 20×20, 30×30, 60×60…
  • Công suất: 6 – 9 – 12 – 18 -24W.
  • Sử dụng của các hãng như: Rạng Đông, KingLED, Phillips, Opple…
Đèn ốp trần ngoài hiên của Phillips
Đèn ốp trần Opple

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất để đưa ra lựa chọn cho gia đình mình. Trân trọng cảm ơn !

 

CÁC MẪU ĐÈN GỖ GIÁ RẺ: TẠI ĐÂY