Đèn ốp trần loại nào tốt nhất

Đèn ốp trần là một trong những loại đèn trần phổ biến và được ưa chuộng bởi tính gọn gàng của nó, thích hợp cho cả trần nhà thấp lẫn trần nhà cao. Vậy đèn ốp trần loại nào tốt nhất ?

Tìm hiểu về các loại đèn ốp trần

Đèn ốp trần là loại đèn gắn nổi trên bề mặt trần nhà, được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau và các kích thước khác nhau. Thông thường, người ra phân loại đèn ốp trần theo hai loại sau:

  • Theo chất liệu: đồng, gỗ, pha lê,…
  • Theo phong cách: Hiện đại, Cổ điển, Tân cổ điển.
Đèn ốp trần pha lê phong cách hiện đại
Đèn ốp trần pha lê phong cách Tân cổ

Đèn ốp trần loại nào tốt nhất ?

Đèn ốp trần loại nào tốt nhất ? Một câu hỏi rất dễ trả lời vì thông thường đèn càng đắt tiền thì mẫu mã và chất lượng càng tốt, điều đó không ai có thể phủ nhận. Một điều chắc chắn nữa là đèn ốp trần sử dụng bóng LED sẽ luôn là loại đèn có ánh sáng chất lượng tốt nhất.

Mỗi loại đèn ốp trần với chất liệu khác nhau thì sẽ có những ưu điểm và những cái nhất riêng, dưới đây, chúng tôi sẽ nói về 3 loại đèn ốp trần tiêu biểu là đèn gỗ, đèn đồng và đèn pha lê.

  • Đèn ốp trần Gỗ: Sản xuất từ chất liệu Gỗ Veneer nhập khẩu, không lo mối mọt và ẩm mốc, đặc biệt là sản phẩm vô cùng nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn cao khi lắp đặt với mọi loại trần nhà. Điểm nhất của đèn gỗ là việc tạo hình, sản xuất thành các mẫu mã với bất kì hình dáng,theo nhiều phong cách mà các chất liệu khác không thể làm được. Giá thành các loại đèn ốp trần gỗ tương đối rẻ.
Đèn gỗ ốp trần hình hoa Atiso độc đáo
  • Đèn đồng hoặc đồng mạ vàng ốp trần: không thể phủ nhận một điều sự sang trọng, cổ điển mà những chiếc đèn đổng hoặc đèn đồng mạ vàng ốp trần đem lại, với thiết kế tinh xảo tới từng chi tiết, từ xưa tới nay, đèn đồng luôn là loại đèn mang tính chất trang trọng, cổ điển. Đèn đồng là sản phẩm thích hợp nhất, là lựa chọn tối ưu với những căn biệt thự cổ điển Châu âu, biệt thự gỗ. Tuy nhiên, giá thành các loại đèn đồng đẹp khá cao và sức nặng tương đối.
Vẻ đẹp cổ điển của đèn đồng ốp trần
  • Đèn pha lê: cái nhất cùa đèn pha lê là những hiệu ứng ánh sáng tạo ra vô cùng long lanh, hoàn mỹ, tạo nên những không gian trang trí đẳng cấp, xa hoa và hào nhoáng nhất. Tùy vào cách thiết kế mà thích hợp cho mọi không gian từ cổ điển, tân cổ điển tới hiện đại. Tuy nhiên, giá thành một chiếc đèn pha lê xịn là rất đắt đỏ và hiếm, trọng lượng nặng và yêu cầu cao trong thiết kế trần nhà.
Sự xa hoa của pha lê là điều không thể phủ nhận

CÁC MẪU ĐÈN ỐP TRẦN ĐẸP: TẠI ĐÂY

Vì vậy, tùy vào phong cách không gian trang trí, mục đích sử dụng và theo sở thích mà nên cân nhắc sử dụng loại đèn ốp trần cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Trân trọng !