Đèn gỗ Veneer

Hiện nay, các sản phẩm đèn gỗ Veneer vô cùng được ưa chuộng và tin dùng bởi các ưu điểm tuyệt vời của nó. Dưới đây, Housetech sẽ giới thiệu cho các bạn về bản chất của đèn gỗ Veneer…

Đèn gỗ Veneer là gì ?

Đèn gỗ Veneer là loại đèn được làm từ nguyên liệu gỗ Veneer tự nhiên. Gỗ Veneer là thành phẩm của các loại gỗ tự nhiên sau khi “lạng mỏng”, tùy từng yêu cầu sử dụng cụ thể mà độ dày của gỗ Veneer phổ biến từ 1Rem – 3Ly.

Một cây gỗ tự nhiên kích thước trung bình có thể sản xuất được rất nhiều gỗ Veneer với công nghệ hiện đại, sử dụng gỗ veneer thay thế gỗ tự nhiên nhằm tiết kiệm chi phí, mang lại sự sang trọng vì vẫn giữ được vân gỗ tự nhiên.

Hiện nay trên thế giới, nguồn gỗ Veneer được sản xuất chủ yếu ở một số nước lớn có diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng lớn như: Nga, Mỹ, Canada, Argentina, Brazil, Trung Quốc,… nên hãy tìm những nhà phân phối đèn gỗ Veneer như Housetech để gửi gắm niềm tin của mình.

Đèn gỗ Veneer hình ly rượu của Housetech

Quy trình sản xuất đèn gỗ Veneer

Bước 1: Gỗ tự nhiên sau khi được chặt, loại bỏ cành, vỏ,.. sau đó gỗ sẽ được xử lý qua các công đoạn: Luộc, ngâm tẩm để gỗ hết nhựa, tăng độ bền với thời gian, gỗ dễ gia công hơn và đẹp hơn.

Bước 2: Sử dụng máy lạng gỗ tiêu chuẩn có độ dài lớn hơn 3m và dày lưỡi lạng tiêu chuẩn 3ly (đây là tiêu chuẩn phổ biến giúp gỗ giữ được vân, màu sắc, bền hơn, khó bị rách và dễ dàng thi công).

Bước 3: Sau khi lạng các tấm Veneer xếp thành chồng và cho vào máy sấy công nghiệp tránh phơi ra nắng như các cách làm truyền thống dễ làm các tầm Veneer giòn, cong vênh, nứt nẻ,… Và ưu điểm khi sử dụng máy sấy đó là có thể điều chỉnh được thời gian khô từ từ tránh ẩm mốc,…

Bước 4: Sau khi đã sấy, các tấm Veneer sẽ được máy lăn keo dán vào các cốt gỗ công nghiệp như (MDF, MFC, DHF,…) tùy vào mục đích sử dụng.

Bước 5: Khi đã dán xong đến bước đưa ván gỗ Veneer vào máy ép nhiệt trong thời gian khoảng 5 phút dưới nhiệt độ 60 độ C.

Bước 6: Tạo hình sản phẩm, sử dụng máy chà nhám chà lại bề mặt để làm tinh bề mặt, các góc cạnh.

Ưu và nhược điểm của đèn gỗ Veneer

Ưu điểm: bền chắc, bề mặt sáng; không bị cong vênh; không mối mọt, không ẩm mốc; giữ được vân gỗ tự nhiên và có thể ghép trang trí thành vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy loại… mà vẫn giữ được nét đẹp. Có thể nói, đèn sử dụng chất liệu gỗ Veneer là một sản phẩm trang trí vô cùng tuyệt vời dành cho các không gian nội thất.

Nhược điểm: dễ bị sứt mẻ do va đập bởi ngoại lực; nếu ngâm trong nước sẽ bị hư hỏng.

Đèn gỗ Veneer là các sản phẩm tuyệt vời trang trí nội thất

 

CÁC SẢN PHẨM ĐÈN GỖ VENEER: TẠI ĐÂY