Đèn gỗ hợp phong thủy

Từ xa xưa, con người đã có nhu cầu đối với phong thủy nhà từ thiết kế không gian nhà, hướng nhà, các phòng, cách bài trí vật dụng trong các phòng,… Dưới đây, Housetech sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn đèn gỗ hợp phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của đèn gỗ

Trong ngũ hành, gỗ là biểu tượng của hệ Mộc, là biểu tượng của sức sống, của mùa Xuân, mang lại sự bình yên, hài hòa và sức sống tràn trề. Hành Mộc có tác dụng làm giảm đi sát khí, xua tan những điều không tốt lành xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Do đó, sử dụng đèn chiếu sáng gỗ giúp môi trường sống thân thiện, tạo ra bầu không khí ấm cúng. Đồng thời chúng còn làm giảm tác động từ hành thổ, hành kim tạo sự cân bằng cho căn nhà.

Cách chọn đèn gỗ hợp phong thủy

1. Theo ngũ hành

Bởi đèn gỗ là đại biểu cho hành Mộc, vì thế việc lựa chọn màu sắc ánh sáng cho đèn gỗ là vô cùng quan trọng và phải tuân thủ theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc. Ví dụ:

  • Phòng ngủ thuộc sở hữu của gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng ánh sáng vàng nhẹ(thổ), cũng có thể dùng thêm ánh xanh (thủy).
  • Phòng ngủ thuộc sở hữu của gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng ánh sáng trắng(kim).

2. Theo mẫu mã, kiểu dáng đèn

Nên tránh lựa chọn các loại đèn gỗ phong thủy có kiểu dáng kỳ quái, các chi tiết trang trí sắc nhọn vì theo phong thủy chúng thường mang ý nghĩa xấu, có những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ đặc biệt là trong căn phòng ngủ.

Ưu tiên sử dụng các loại đèn có hình dáng vuông hoặc tròn, thể hiện được sự bền vững, may mắn và trọn vẹn. Cũng có thể lựa chọn các loại đèn kiểu dáng mềm mại, tăng thêm sự nhẹ nhàng, giúp người dùng cảm thấy thư thái, dễ chịu và bình an hơn.

Đèn gỗ có thiết kế mềm mại hình trái tim. Thông tin sản phẩm: TẠI ĐÂY

3. Về Kích thước đèn gỗ hợp phong thủy

Phong thủy đề cao sự hài hòa trong việc sử dụng đèn gỗ cũng như các vật dụng trang trí nội thất khác, nhất là về mặt kích thước.

  • Nếu không gian có diện tích rộng rãi thì bạn nên sử dụng các mẫu đèn có kích thước lớn để lan tỏa ánh sáng đều và thu hẹp bớt khoảng trống cho căn phòng.
  • Không gian sống chật hẹp thì hãy lắp đặt các loại đèn có kích thước nhỏ nhắn.

Những loại đèn gỗ hợp phong thủy

1. Đèn gỗ thả trần

Đèn thả trần gỗ được thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mệnh phong thủy của từng gia chủ cũng như thỏa mãn các yêu cầu gắt gao theo đại kỵ.

Ánh sáng tỏa khắp không gian. Thông tin sản phẩm: TẠI ĐÂY

Đèn thả trần gỗ được lắp đặt phía trên trần nhà có tác dụng lan truyền ánh sáng rộng rãi, đều khắp mọi không gian, xóa đi tình trạng tranh sáng, tranh tối vừa gây mất mỹ quan vừa khiến cho những luồng khí xấu có cơ hội tồn tại và phát triển trong ngôi nhà bạn.

2. Đèn chùm gỗ

Có cấu tạo gần giống với đèn thả gỗ, đèn chùm gỗ cũng là một trong số những chủng loại đèn được người tiêu dùng ưa chuộng và rất thích hợp theo phong thủy. Đèn chùm gỗ có thể thích hợp với nhiều không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ăn, nhà hàng, bar club….

3. Đèn ốp tường gỗ

Đèn ốp tường với kết cấu đơn giản, phù hợp phong thủy. Thông tin sản phẩm: TẠI ĐÂY

Bằng kích thước nhỏ gọn và linh động trong việc lắp đặt, đèn ốp tường gỗ chính là thiết bị chiếu sáng hiệu quả trong những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp và gia chủ muốn không gian trở nên thoáng đãng hơn. Đa số các loại đèn tường có cấu tạo mềm mại, nhã nhặn góp phần mang đến không gian sống thực sự thú vị, tuân theo phong thủy.

 

CÁC SẢN PHẨM ĐÈN GỖ HỢP PHONG THỦY: TẠI ĐÂY