Đèn chân gỗ

Nói về các loại đèn gỗ thả trần, đèn gỗ ốp tường thì khá phổ biến và ai cũng biết đến. Tuy nhiên, đèn chân gỗ là một sản phẩm khá xa lạ đối với nhiều người. Vì thế, Housetech sẽ giới thiệu cho mọi người về loại đèn này.

Đèn chân gỗ là gì ?

Đèn chân gỗ loại đèn có chân đèn đứng được sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, chụp đèn làm từ các chất liệu khác giúp mang lại vẻ đẹp gần gũi, ấm cúng, sang trọng và là một nét tô điểm đặc sắc cho không gian trang trí. Các loại đèn như đèn gỗ để sàn và đèn gỗ để bàn cũng là một loại đèn chân gỗ.

  • Chất liệu làm chụp đèn thường là khung kim loại bọc vải cao cấp, vải đũi bởi chúng có hạn chế khả năng tạo bức xạ và sức nóng đặc biệt là màu sắc đa dạng, dễ phối hợp nhiều họa tiết.
  • Chân và khung đèn gỗ đứng được làm từ gỗ là chất liệu có độ bền theo thời gian, tính thẫm mỹ, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Có các loại đèn chân gỗ nào:

Đèn chân gỗ để bàn
Đèn gỗ để sàn

 

Đèn chân gỗ để bàn thờ

Ưu điểm của đèn chân gỗ

1. Cách điện và tiết kiệm điện: Gỗ có ưu điểm nổi trội là khả năng cách điện rất tốt giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, so với các loại đèn được sản xuất từ chất liệu kim loại, hợp kim thì đèn bằng gỗ tự nhiên sẽ hạn chế tình trạng rò rỉ điện rất tốt.

2. Độ bền cao: trong quá trình sử dụng thì gỗ sẽ bị đốt nóng. Sau đó, gỗ sẽ khô lại và càng trở nên bền chắc hơn.

3. Thân thiện với môi trường: Gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên nên gỗ có thể hấp thụ và chứa khí thải Cacbon. Vì vậy, khi treo đèn gỗ trong nhà thì cũng đồng nghĩa bạn đã lắp hệ thống lọc tự nhiên giúp bảo vệ môi trường xung quanh, tạo cảm giác trong lành cho không gian sống.

4. Tốt cho sức khỏe: Gỗ còn có thể điều chỉnh được độ ẩm trong nhà nên rất có lợi cho những người có khả năng hô hấp kém, nhất là với trẻ em. Vì vậy, nên lắp đặt chiếc đèn gỗ trong nhà để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

5. Không han gỉ: Nếu như các loại đèn trang trí bằng kim loại, hợp kim dễ bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng, làm giảm tính thẩm mỹ của không gian trang trí. Thì với đèn bằng gỗ tự nhiên, bạn sử dụng càng lâu đèn sẽ lên màu càng đẹp mà không hề bị hoen gỉ, đảm bảo bền đẹp với thời gian.

Các lưu ý khi sử dụng đèn chân gỗ trang trí nội thất

 

1. Kích thước của đèn: Tùy vào kích thước của căn phòng để lựa chọn kích thước đèn chân gỗ: nếu căn phòng lớn thì đèn chân gỗ không nên nhỏ hoặc phòng nhỏ thì không nên dùng đèn gỗ đứng quá lớn. Đặc biệt, đối với đèn chân gỗ để sàn cần lưu ý độ cao của đèn so với trần nhà.

2. Ánh sáng của đèn: Sử dụng ánh sáng vừa phải, không quá chói mắt, đủ để chiếu sáng, chỉ nên sử dụng ánh sáng cùng một màu. Đặc biệt, tùy vào vị trí để đèn mà sử dụng màu ánh sáng và cường độ sáng khác nhau. Ví dụ: với đèn ngủ để bàn, nên dùng ánh sáng vàng ấm, độ sáng thấp.

3. Vị trí để đèn: tùy vào mục đích sử dụng và cách bài trí các đồ nội thất khác mà có cách để đèn khác nhau. Ví dụ: ở phòng khách, thường để đèn đứng bên cạnh ghế sofa dài. Ở trên bàn thờ, nên để đèn chân gỗ ở hai bên ngoài cùng của ban thờ…

CÁC MẪU ĐÈN GỖ VENEER HOT NHẤT NĂM 2018: TẠI ĐÂY